Home / Tổng Hợp / Cách Bảo Vệ Ngôi Nhà Tối Ưu Trước Sự Xâm Phạm Bất Chính

Cách Bảo Vệ Ngôi Nhà Tối Ưu Trước Sự Xâm Phạm Bất Chính

Bạn đang tìm cho ngôi nhà của mình một giải pháp hữu hiệu để có thể tránh khỏi những xâm phạm bất chính. Vậy thì bài viết này là dành cho bạn đấy. Hãy cùng tìm hiểu một số giải pháp bảo vệ ngôi nhà được chia sẻ dưới đây.

Cách Bảo Vệ Ngôi Nhà Tối Ưu Trước Sự Xâm Phạm Bất Chính

Cách Bảo Vệ Ngôi Nhà Tối Ưu Trước Sự Xâm Phạm Bất Chính 1

Đảm bảo an ninh cho ngôi nhà thông minh là một ưu tiên quan trọng trong suốt quá trình sử dụng của người dùng. Công nghệ nhà thông minh có thể mang đến cho chủ nhà sự an tâm, tiện lợi và hiệu quả, giúp có thể tự động hóa các hệ thống và thiết bị khác nhau, từ an ninh gia đình đến thiết bị điện khác. Điện thoại thông minh đóng vai trò là trung tâm điều khiển, chủ nhà có thể giám sát từ xa, khóa hoặc mở khóa cửa, bật đèn hoặc tự động tắt nước, tưới cây,…

Nghiên cứu gần đây cho thấy 69% người tiêu dùng sẽ sở hữu một thiết bị tại nhà thông minh vào năm 2019. Khi công nghệ này được tích hợp vào ngôi nhà nhiều hơn, nguy cơ tồn tại của một loạt các lỗ hổng và mối lo ngại về an ninh gia đình. Dưới đây là một số gợi ý đảm bảo an ninh ngôi nhà thông minh.

+ Xem thêm bài viết: Top 05 Xu Hướng Bảo Mật An Toàn Cho Nhà Thông Minh Hiện Nay

Cảm biến thông minh bảo vệ ngôi nhà

Thiết bị nhà thông minh có thể giúp chủ nhà quản lý rủi ro bằng cách cho phép giám sát, cảnh báo và kiểm soát từ xa các hệ thống của nhà. Điều đó sẽ tránh được thiết bị hỏng và không được chú ý, có thể dẫn đến hậu quả tốn kém.

Bộ điều nhiệt thông minh có thể cung cấp các cảnh báo nếu một ngôi nhà bị mất điện hoặc nếu nhiệt độ trong nhà giảm xuống dưới hoặc tăng trên ngưỡng đã đặt. Cảm biến nước có thể phát hiện nước không mong muốn trong nhà, cảnh báo chủ sở hữu về rò rỉ tiềm ẩn gần máy giặt, máy rửa chén, máy nước nóng và các khu vực khác.

Cách Bảo Vệ Ngôi Nhà Tối Ưu Trước Sự Xâm Phạm Bất Chính 2

Máy dò khói, nhiệt và carbon monoxide có thể giao tiếp với một trung tâm hoặc ứng dụng di động có sẵn. Điều này cung cấp khả năng giám sát và điều khiển từ xa ngoài hệ thống báo động cổ điển.

+ Tìm hiểu thêm: Top 4 Vai Trò Nổi Bật Của Nhà Thông Minh

Hệ thống bảo mật thông minh

Khóa thông minh điều khiển từ xa và theo dõi nhà. Bóng đèn thông minh điều khiển từ xa khi bạn đi vắng, tự động bật/ tắt giống như bạn đang ở nhà. Camera an ninh được kết nối giám sát một ngôi nhà, trong khi các cảm biến chuyển động được kết nối có thể cung cấp cảnh báo. Chuông cửa thông minh giám sát hoạt động ở cửa trước và cho phép chủ nhà có thể xem và / hoặc chụp ảnh từ xa. Cửa gara thông minh đưa ra cảnh báo khi cửa mở và cho phép chủ nhà đóng cửa từ xa

Bảo mật mạng của bạn

Rất quan trọng để bảo mật các thiết bị, chống lại tin tặc và các xâm nhập khác. Các tính năng an toàn và bảo mật có thể khác nhau tùy theo nhà sản xuất và từng sản phẩm. Trước khi mua, hãy đánh giá từng thiết bị thông minh về các vấn đề an toàn và bảo mật tiềm ẩn.

+ Đọc Thêm: Cách Điều Khiển Thiết Bị Điện Bằng Điện Thoại

Cách Bảo Vệ Ngôi Nhà Tối Ưu Trước Sự Xâm Phạm Bất Chính 3

Các thiết bị được kết nối trực tiếp với Internet thay vì các thiết bị dựa trên kết nối Wi-Fi có xu hướng an toàn hơn. Nếu một thiết bị được liên kết thông qua mạng không dây, hãy kích hoạt tất cả các tính năng bảo mật để bảo vệ chống lại việc chặn tín hiệu và đảm bảo thiết bị đưa ra cảnh báo nếu mất kết nối.

Hãy nhớ rằng mật khẩu là lớp an ninh đầu tiên, hãy chắc chắn tạo mật khẩu mạnh cho mỗi thiết bị thông minh.

Bạn đang xem bài viết Cách Bảo Vệ Ngôi Nhà Tối Ưu Trước Sự Xâm Phạm Bất Chính. Mong rằng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích để bảo vệ ngôi nhà của mình. Vui lòng liên hệ với Acis để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nếu bạn có nhu cầu về nhà thông minh. Xem thêm thông tin cụ thể tại: Những Cách Bảo Vệ Ngôi Nhà Khỏi Bị Xâm Phạm Bất Chính

Thông tin liên hệ Lắp Đặt, Thi Công Nhà Thông Minh Acis Hồ Chí Minh:

Hotline: 0902 67 33 89 – 090123 7327

Website: acis.com.vn

About wekissbtv

Check Also

Review 7 sản phẩm bột trét tường được tin dùng hiện nay

Review 7 sản phẩm bột trét tường được tin dùng hiện nay

Thi công bột trét tường là hạng mục rất quan trọng trong quá trình sơn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *