Home / smarthome / Top 05 Xu Hướng Bảo Mật An Toàn Cho Nhà Thông Minh Hiện Nay

Top 05 Xu Hướng Bảo Mật An Toàn Cho Nhà Thông Minh Hiện Nay

Quyền riêng tư cá nhân và doanh nghiệp tiếp tục bị nguy hiểm khi các cuộc tấn công mạng và vi phạm dữ liệu trở nên phổ biến hơn. Chỉ trong nửa đầu năm 2019, hơn 4,1 tỷ hồ sơ dữ liệu đã bị lộ. Chi phí trung bình của bảo mật dữ liệu cho các công ty bị ảnh hưởng hiện nay là gần  4 triệu đô la cho mỗi doanh nghiệp .

Xã hội ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào công nghệ. Do đó ngành an ninh mạng trị giá 120 tỷ đô la, dự kiến ​​sẽ tăng lên 300 tỷ đô la vào năm 2024 . Khi thời đại AI và IoT lên ngôi, chúng ta sẽ được hưởng lợi từ việc có một ngôi nhà tự động hóa, phương tiện hoặc lịch có thể kết nối internet.

Nhưng có một vấn đề: các nguy hiểm tiềm ẩn của việc kết nối internet.  Cứ 39s lại xảy ra một vụ tấn công mạng, khiến cho các công ty phải có các biện pháp bảo mật cần thiết để tồn tại. Kết thúc năm 2019, đây là năm trong số các xu hướng bảo mật nhà thông minh hàng đầu sẽ được chú ý trong năm 2020.

+ Xem thêm bài viết: IOT & Sự Phát Triển Của Thành Phố Thông Minh

Những Xu Hướng Bảo Mật Cần Theo Dõi Năm 2020

Mở rộng bảo mật dựa trên đám mây

Xu hướng hiện tại là dịch chuyển nền tảng công nghệ vào đám mây. Điện toán đám mây đã phát triển vượt bậc trong hai thập kỷ qua và hiện được sử dụng thường xuyên để hỗ trợ các hoạt động quan trọng của các doanh nghiệp hàng ngày.

Từ các dịch vụ lưu trữ dữ liệu dựa trên đám mây như Dropbox đến các đám mây CRM tất cả trong một như Salesforce, người tiêu dùng và doanh nghiệp đã phát triển phụ thuộc vào việc lưu trữ dữ liệu trong môi trường đám mây.

Những Xu Hướng Bảo Mật Cần Theo Dõi Năm 2020 5

Và những con số nói cho chính họ. Vào cuối năm 2019, doanh số nền tảng bảo mật đám mây, một phần nhỏ của an ninh mạng, dự kiến ​​sẽ trở thành một ngành công nghiệp trị giá 460 triệu đô la. Bảo mật dựa trên đám mây có lợi thế hơn so với phương pháp bảo mật truyền thống như tiết kiệm, giảm chi phí, cải thiện hiệu suất bảo vệ và tuân thủ nhanh hơn các tiêu chuẩn của chính phủ và ngành.

Theo Kaspersky Lab, khoảng 75% các công ty dự kiến ​​sẽ chuyển các ứng dụng lên đám mây trong vài năm tới. Chúng ta có thể hy vọng an ninh mạng dựa trên đám mây sẽ tiếp tục phát triển mạnh vào năm 2020.

+ Xem thêm bài viết: Giải Pháp Nhà Thông Minh Cao Cấp ACIS – Đơn Giản Hóa, Nâng Cao Chất Lượng Cuộc Sống Của Bạn

Những tiến bộ trong mã hóa dữ liệu

Trong những năm gần đây, các cuộc tấn công mạng đã trở nên tinh vi hơn, buộc ngày càng nhiều tiến bộ mã hóa dữ liệu theo sau. Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Viện Ponemon cho thấy 45% các công ty được khảo sát có chiến lược mã hóa được áp dụng nhất quán trong toàn doanh nghiệp của họ. Nhưng khi một công nghệ hoặc chiến lược mã hóa cụ thể trở nên lỗi thời và dễ bị tấn công mạng, tất cả dữ liệu có thể bị xâm phạm.

Chúng tôi đang thấy nhiều tiến bộ mã hóa để giúp vượt lên trước các mối đe dọa bảo mật. Chúng bao gồm các công nghệ bảo mật hàng đầu, chữ ký mẫu và công nghệ sổ cái phân tán. Khi các công nghệ này được sử dụng kết hợp với nhau, không chỉ có thể đảm bảo an toàn nguồn gốc dữ liệu, mà cả xác minh dữ liệu và nhận dạng cũng được tự động hóa.

Những Xu Hướng Bảo Mật Cần Theo Dõi Năm 2020 6

Shigeki Kakutani, Giám đốc điều hành của QURAS , một giao thức bảo mật thế hệ tiếp theo, nói rằng, dữ liệu đang được dân chủ hóa, tiền đề để bảo vệ quyền riêng tư là điều quan trọng tự nhiên. Trên toàn cầu, chúng tôi cần cung cấp các giải pháp an toàn có thể được sử dụng trong cả tình huống kinh doanh và tiêu dùng, trong khi luôn tính đến mức độ riêng tư và bảo mật cần thiết cho bất kỳ ngành hoặc giao dịch nào.

+ Note: 10 Lợi Ích Của Hệ Thống Nhà Thông Minh SmartHome Mang Lại

Bảo hiểm điện tử

Với tất cả các mối đe dọa không gian mạng mà thế giới của chúng ta phải đối mặt, bảo hiểm mạng đã nhanh chóng trở thành nhu cầu ngày càng tăng đối với cả doanh nghiệp vừa và nhỏ và các tập đoàn lớn. Khoản lỗ toàn cầu liên quan đến các vụ hack và tống tiền trên mạng được ước tính là 11,5 triệu đô la cho năm 2019 , vì vậy không có gì ngạc nhiên khi các công ty đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa như mua bảo hiểm.

Những Xu Hướng Bảo Mật Cần Theo Dõi Năm 2020 7

Hiện tại, quy mô của thị trường bảo hiểm mạng được ước tính ở mức 2,4 tỷ đô la phí bảo hiểm, theo Trung tâm chính sách điện tử của Đại học Stanford. Thị trường này dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba vào cuối năm 2020, nhưng chi phí bảo hiểm cao và các điều kiện hạn chế trong chính sách bảo hiểm có thể hạn chế một số tăng trưởng.  

Sự tăng trưởng của xác thực mật khẩu

Quyền riêng tư và bảo vệ mật khẩu là một vấn đề bảo mật lớn. Gần đây, một phương thức xác thực mới đã tìm cách thay thế mật khẩu. Các công cụ xác thực không mật khẩu có thể bao gồm mã thông báo phần cứng hoặc trình tạo mật khẩu một lần, xác thực sinh trắc học và xác thực dựa trên kiến ​​thức.

Những Xu Hướng Bảo Mật Cần Theo Dõi Năm 2020 8

Đến năm 2022, nghiên cứu của Gartner dự đoán rằng 90 phần trăm các công ty cỡ trung sẽ thực hiện phương pháp xác thực không mật khẩu trong hơn một nửa các trường hợp sử dụng.

Các công ty như GetID đang giúp các doanh nghiệp khác xử lý kiểm tra KYC & AML cho khách hàng của họ bằng cách sử dụng sản phẩm sinh trắc học an toàn và tuân thủ. Vì mật khẩu là một trong những điểm tấn công lớn nhất để hack, nên dễ hiểu tại sao nhận dạng thông qua bất kỳ phương tiện nào khác là ưu tiên hàng đầu của nhiều doanh nghiệp.

Tin mới: VTC14 Giới thiệu giải pháp điện thông minh Easycontrol của ACIS

Cần nhân lực an ninh mạng

Diễn đàn kinh tế thế giới đã báo cáo về sự thiếu hụt những người được đào tạo về an ninh mạng năm 2017 và sự thiếu hụt tăng lên kể từ đó. Dự báo của Tổ chức An ninh mạng sẽ có 3,5 triệu việc làm an ninh mạng trên toàn cầu vào năm 2021, tăng 350% so với năm 2014.

Chỉ riêng tại Hoa Kỳ, tổng lực lượng lao động an ninh mạng bao gồm gần 1 triệu người và hiện có khoảng 500.000 vị trí công việc chưa có nhân sự. 

 

About wekissbtv

Check Also

Top 20 Mẫu Áo Thun Cho Khách Sạn ĐẸP – HOT Nhất

Bảng giá áo thun khách sạn

Nhiều khách sạn thường sử dụng áo thun làm đồng phục cho nhiều vị trí như nhân viên lễ tân, buồng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *