Home / Tổng Hợp / Bật mí 3 Cách Giảm Đau Tay Hiệu Quả Cho Người Mới Tập Đàn Guitar

Bật mí 3 Cách Giảm Đau Tay Hiệu Quả Cho Người Mới Tập Đàn Guitar

Nếu hỏi những người mới học, đặc biệt là guitar và nhạc cụ dây, vấn đề đầu tiên mà ai cũng gặp phải là đau tay! Đau tay là phản ứng rất bình thường, giống như mỏi cơ khi nhấc tay lần đầu tiên, không phải do làm sai điều gì.

Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy cơn đau này trong đời, vì cơ thể bạn sẽ dần thích nghi với dây đàn căng của cây đàn. Sau khoảng 2 tuần siêng năng luyện tập, các ngón tay sẽ bắt đầu đầy lên và xuất hiện một lớp da dày, có thể giúp bạn giảm đau. Nhưng bạn vẫn có thể làm cho buổi tập ban đầu trở nên thoải mái hơn Trên đây là 3 cách giảm đau hiệu quả cho người mới học guitar.

10 Điều cần biết khi mới học chơi guitar

1. Giảm bớt các hành động

Chuyển động là chiều cao giữa dây đàn và bàn phím. Khoảng cách càng lớn thì ấn càng khó và càng đau. Mang theo những cây đàn của bạn đến bất kỳ cửa hàng guitar nào và để chúng dễ dàng di chuyển. Giảm thao tác này rất đơn giản (và không tốn nhiều tiền) nhưng có thể tạo ra những thay đổi lớn. Nếu bạn cung cấp nó cho các cửa hàng dễ thương như Guitar Station, chúng tôi cũng có thể điều chỉnh nó miễn phí!

Xem thêm: Top 5 loại bao đựng guitar tốt giá rẻ không nên bỏ qua

2. Nghỉ ngơi

Chơi một tiếng mỗi ngày tốt hơn chơi 8 tiếng liên tục, nghỉ ngơi không chỉ giúp giảm đau mà còn đẩy nhanh quá trình luyện tập. Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng việc nghỉ ngơi thực sự cần thiết để bạn cải thiện việc luyện tập. (Xem thêm những sai lầm của người mới học guitar)

Cách giảm đau cổ tay khi chơi guitar

Xem thêm: TOP 4 CÁCH LỰA CHỌN PICK, MIẾNG GÃY ĐÀN CHO GUITAR PHÙ HỢP

Tôi xin phân tích rằng nếu bạn tập liên tục trong 8 tiếng thì tay bạn sẽ rất đau và thậm chí bị phồng rộp, ngoài ra tập nhiều liên tục sẽ khiến bạn quá tải và nản chí. Tuy nhiên, nếu bạn dành 1 giờ mỗi ngày, bạn chỉ cần tập 7 giờ một tuần, nhưng bạn có thời gian để làm quen với cơn đau và tiếp thu những kỹ năng đang luyện tập. Một mũi tên cũng sẽ bắn trúng hai con chim, vì vậy hãy lựa chọn cách luyện tập thông minh cho bản thân, không nên cứ cắm đầu vào luyện mà không có phương hướng.

 

3. Không dùng quá nhiều lực

Những người mới bắt đầu luyện ngón thường không đủ sức để đàn áp hoặc ngại ngùng, vì ngại ngùng, sau khi luyện tập đều đặn một thời gian sẽ bị áp lực quá lớn! Sử dụng lực vừa đủ để bạn không bị e dè khi đánh, nhưng nếu dùng lực quá mạnh sẽ chỉ gây lãng phí sức lực và khiến bạn bị đau không đáng có. Điều chỉnh đúng lực không chỉ cần nỗ lực mà còn phải luyện tập.

Mới chơi guitar nên tập bài nào? | Nhạc cụ Sông Mơ

Xem thêm: 3 cách khắc phục tập guitar bị đau tay hiệu quả

Cơ thể chúng ta rất tuyệt, chỉ cần bạn chăm chỉ luyện tập thì cơ thể sẽ dần thích nghi với nhạc dây, nhưng nếu bạn áp dụng những nội dung mình nói ở trên thì chắc chắn sẽ hiệu quả. Bạn sẽ thực hành nhanh hơn. Chúc bạn chơi guitar vui vẻ! Xem thêm: https://seami.vn/4-cach-don-gian-lam-diu-con-dau-o-ngon-tay-khi-choi-guitar/

About wekissbtv

Check Also

Review 7 sản phẩm bột trét tường được tin dùng hiện nay

Review 7 sản phẩm bột trét tường được tin dùng hiện nay

Thi công bột trét tường là hạng mục rất quan trọng trong quá trình sơn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *