Home / Tổng Hợp / Điều cần biết về bộ bài Revelations Tarot

Điều cần biết về bộ bài Revelations Tarot

Bộ bài Revelations Tarot là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo tạo hiệu ứng xoáy gợi lên hình ảnh của những ô kính thủy tinh nhuộm màu kiểu Gothic. Bộ bài dùng hình ảnh kép, với một hình ảnh xuôi và ngược hợp nhất nhau ở giữa lá bài.

  • Tác giả: Zach Wong 
  • Phát hành: Llewellyn Publications
  • Deck: 78 lá
  • Reviewer: Bonnie Cehovet
  • Dịch: Magic Knight (Saigon Mystic House)

cảm nhận bộ bài Revelations tarot

>>> Xem thêm: Cảm nhận về bộ bài Fantastical Creatures Tarot

Được viết cảm nhận về bộ bài Revelations Tarot là một trong những dự án thú vị nhất của tôi trong năm nay. Lúc đầu tôi đã không chắc lắm về điều này, nhưng khi bộ bài và sách được cầm trên tay, tôi đã cảm thấy thực sự lôi cuốn từ bộ bài này.

Tác giả Zach Wong sinh ra và lớn lên ở đất nước Malaysia, nơi ông học tập và nghiên cứu về thần thoại Châu Á và Tây Âu. Hiện ông đang sống tại Úc, nơi ông làm việc về thiết kế và nghệ thuật. Người đàn ông này cực kỳ tài năng và có một cái nhìn tươi mới, ông đã tặng cho thế giới một bộ bài Tarot khiến bạn thực sự phải chú ý đến. Bộ bài tuân theo “những quy tắc”, nhưng sẽ cho bạn một trải nghiệm sâu sắc!

Khi tác tạo nên bộ bài Tarot này, Wong đã đặc biệt quan tâm đến các tầng nghĩa của mỗi lá bài, và ông đã phác họa lên bộ bài để tự nó có thể mang nhiều cấp độ giải nghĩa khác nhau. Một trong những cách ông thực hiện được điều này là lật ngược hình trên mỗi lá bài – phiên bản xuôi tự nó mang một ý nghĩa cố định, và phiên bản ngược tự nó sẽ mang một ý nghĩa khác.

Trong Bộ Ẩn Chính Major Arcana, hành trình của nguyên mẫu, chúng ta sẽ thấy những lớp mặt nạ trên mỗi nhân vật. Tôi nhận thấy điều này thật tuyệt vời! Wong đã tạo cho Major Arcana một phong cách giống như những tấm kính nhuộm màu, với mỗi hình ảnh đại hiện cho một bài học sẽ được giải thích, suy ngẫm, hoặc một hoàn cảnh. Lớp mặt nạ thể hiện cho yếu tố “con người”. Wong thấy rằng lá bài Minor Arcana là những phiên bản nhỏ hơn của những bài học từ Major Arcana.

Đây là một bộ bài Tarot 78 lá truyền thống, đi kèm với một sách hướng dẫn và một túi lưới đen. Có hai lá bài thêm, in sơ đồ trải bài Horoscope Spread và Seven Days Spread. Các lá bài có kích cỡ khoảng 2 ¾  x 4 ¾ inches ( ~ 7 x 12 cm), thích hợp cho một bàn tay nhỏ nhắn. Tất cả đều làm từ giấy tốt và có trải một lớp giấy bóng.

Mặt sau lá bài màu xanh lam đậm, với đường sọc màu đen uốn lượn thành một đường vô cực (đường lemniscate). Với thiết kế như vậy, bạn sẽ không thể biết trước được liệu lá bài được rút ra là xuôi hay ngược.

Mặt trước lá bài có một đường viền trắng ¼ inch (~ 0.6 cm), với số lá bài ở phía trên cùng, và tên lá bài ở phía dưới cùng.

Một trong những lá bài ấn tượng nhất đối với tôi trong bộ bài Tarot này là Death. Theo chiều thuận, chúng ta sẽ thấy Nữ Thần Kali đang nhảy múa trong bên trong một chiếc hộp sọ. Nhưng ở vị trí ngược, chúng ta sẽ thấy sự chuyển đổi của Death trong hình hài một đứa bé sơ sinh quấn trong những tua máu – niềm hi vọng xuất hiện trong những tình huống tồi tệ nhất.

cảm nhận về bộ bài Revelation tarot

>>> Xem thêm: Cảm nhận về bộ bài tâm hồn Mary-El Tarot

The Hermit, một trong những lá bài mệnh của tôi, và cũng là lá bài ưa thích nhất của tôi trong bất kỳ bộ bài nào. Ở vị trí xuôi, chúng ta sẽ thấy một thần Druid đang giữ một cái đèn lồng với ngôi sao sáu cánh trên đầu ông. Ông đại diện cho Trí Tuệ và truyền thống. Phiên bản xuôi rất an bình, thế nhưng phiên bản ngược lại hỗn loạn hơn – ai đó đang thoát khỏi những con quỷ bên trong họ.

The Magician là một lá bài tuyệt đẹp. Đối lập với một khung nền sáng xanh, chúng ta sẽ thấy một nhân vật trong chiếc áo choàng đỏ, và một biểu tượng vô cực trên đầu chàng ta, cây trượng của chàng ta đang chỉa thẳng đứng lên trên. Ở góc rìa bên trái ta sẽ thấy một con chim bồ câu trắng. Hình ảnh ngược mặc một chiếc áo choàng tím, và một cây gậy xoắn cong trên tay chàng ta (hàm ý bản chất mông lung trong suy nghĩ và quyền lực của chàng ta).

Five of Pentacles là lá bài khá bắt mắt – đối lập với tông nền màu tím quý phái, chúng ta thấy năm ngôi sao năm cánh (pentacle) tạo thành một vòng tròn. Ở vị trí xuôi, chúng ta thấy một nhân vật đang ngả đầu vào ngôi sao trên cùng, một tay với ra nhưng thể yêu cầu sự giúp đỡ. Ở vị trí ngược, chúng ta sẽ thấy một nhân vật khác, lúc này đang quỳ trên một ngôi sao, một tay đang kéo một ngôi sao khác. Tay phải của người ấy đang đặt lên vai trái, và họ đang hướng nhìn lên phía bên trái. Không nhân vật nào cho cảm giác vui tươi, và cả hai đều mang năng lượng thấp.

Queen of Pentacle là một nhân vật khác cũng xuất hiện trên nền xanh. Ở vị trí xuôi, nàng ta có vẻ nội tâm, hài lòng với môi trường hiện tại của mình. Nàng ta khép giữa hai cây cột xanh, và đội một vương miện được kết bởi những bông hồng xanh. Nàng Queen ngược khá thẳng thắn, dường như đã rút được một ít kinh nghiệm và cho phép mình tận hưởng! Nàng quan tâm đến chính mình và những nhu cầu của mình thay vì những như cầu của người khác xung quanh nàng.

Màu sắc của bộ bài rất sâu – tương phản giữa sáng và tối. Phong cách Revelations Tarot cực kỳ huyền bí, tuy nhiên những ý nghĩa sẽ chỉ xuất hiện khi một người tập trung vào các biểu tượng bên trong lá bài. Đây sẽ là một bộ bài tương đối khó cho những người mới bắt đầu, nhưng là một bộ bài hoàn hảo để giải bài và thiền định, và có thể rất hợp để sử dụng trong các nghi thức.

Revelations Tarot là một bộ bài tuyệt vời để mở rộng những giới hạn Tarot của bạn!

Nguồn: https://mystichouse.vn/revelations-tarot-cam-nhan-bo-bai-nhieu-tang-nghia/

Xem thông tin về Shop bài Tarot Mystichouse:

Hotline: 0977070151 – 0937313998

Website: mystichouse.vn

About bientapvien

Check Also

Review 7 sản phẩm bột trét tường được tin dùng hiện nay

Review 7 sản phẩm bột trét tường được tin dùng hiện nay

Thi công bột trét tường là hạng mục rất quan trọng trong quá trình sơn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *