Home / Tổng Hợp / Cho Bé Học Đàn Piano Sớm Có Lợi Gì

Cho Bé Học Đàn Piano Sớm Có Lợi Gì

Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ cho biết: để bé học đàn piano từ sớm sẽ tốt cho trí não như tăng chỉ số IQ và chăm sóc sức khỏe tinh thần, giảm stress, chữa trầm cảm,  tác động tích cực đến khả năng ngôn ngữ. Để tìm hiểu cụ thể hơn, hãy cùng tìm lời giải cho câu hỏi tại sao nên học đàn sớm  nhé.

Các Lý do Nên Cho Bé Học Đàn Piano Sớm

1. Kết quả của nghiên cứu

Các nghiên cứu đã chứng minh những trẻ 6 tuổi được đào tạo học đàn piano trong 15 tháng không chỉ học được nhạc cụ mà còn có những thay đổi tích cực trong vùng não, bộ phận có liên quan trực tiếp đến khả năng chơi nhạc. Do đó, chơi đàn piano là chìa khóa giúp phát triển trí não và kỹ năng vận động ngay từ thời thơ ấu.

Cho Bé Học Đàn Piano Sớm Có Lợi Gì 1

2. Tại sao nên cho bé học đàn piano từ sớm?

Trẻ thường có đầu óc nhạy hơn so với người lớn, bộ não dễ dàng thích nghi các kỹ năng và kiến thức mới. Vì vậy, nhiều phụ huynh hiện đại rất coi trọng đầu tư cho các bé học ngôn ngữ thứ hai ngay từ nhỏ. Học đàn piano từ sớm sẽ có nhiều ưu thế vượt trội sau.

+ Note: Cách Giúp Bé Có Hứng Thú Học Piano

Phát triển tư duy sáng tạo

Âm nhạc là thế giới ngôn ngữ đặc biệt, trẻ tiếp xúc với bài học piano ngay từ nhỏ sẽ hình các đường thần kinh liên kết với bán cầu não phải – tư duy phân tích – bán cầu não trái và từ đó hình thành tư duy trừu tượng, sáng tạo. Nhiều bố mẹ vì thế thường cho con tiếp tục học ngay cả khi con không hứng thú với nhạc cụ. Tuy nhiên, đây không phải là cách giáo dục một đứa trẻ tốt mà nên cho trẻ tự khám phá sự thú vị trong âm nhạc.

Giúp tiếp thu kiến thức tốt hơn

Những trẻ chơi đàn piano thường có thành tích vượt trội trong các môn học như ngữ văn, toán học. Những trải nghiệm trong lúc đọc bản nhạc hay nhận dạng ký hiệu khi chơi đàn piano sẽ cải thiện kỹ năng đọc hiệu quả hơn.

Cải thiện thính giác 

Trẻ học cách phân biệt các yếu tố âm nhạc thông qua luyện khả năng nghe, liên kết với những gì nhìn thấy trên bản nhạc và cảm nhận bằng tay dựa trên những gì đã nghe. Đây chính là lợi thế giúp cải thiện thính giác.

Cho Bé Học Đàn Piano Sớm Có Lợi Gì 2

Nâng cao kỹ năng ngôn ngữ

Khi học âm nhạc, trẻ nhận thức rõ hơn về sự khác biệt giữa cao độ là yếu tố rất quan trọng trong việc học nói và phát âm các từ khi đọc.

Vậy với những lý do trên chắc đã khái quát cho bạn khá đầy đủ về câu trả lời cho việc tại sao cho bé đi học piano từ sớm rồi phải không nào? Và Seami thấy bạn cũng nên tham khảo bài viết học piano tại nhà nên tự học hay thuê gia sư nhé.

+ Note: 5 Bước Giải Phóng Giọng Hát Hiệu Quả

3. Những lưu ý khi cho bé học đàn piano từ sớm

Độ tuổi thích hợp để học đàn piano cho bé là 5 – 8 tuổi những có những trẻ có năng khiếu bẩm sinh nên có thể bắt đầu từ 3-4 tuổi. Học từ sớm sẽ tạo cho trẻ nên tảng cảm thụ âm nhạc tốt hơn sau này. Tùy vào điều kiện và khả năng kinh tế mà bố mẹ có thể chọn lựa những khóa học piano tốt cho trẻ. Để quá trình học piano hiệu quả ở giai đoạn này, bố mẹ cần lưu ý những điều sau đây.

Cho Bé Học Đàn Piano Sớm Có Lợi Gì 3

  • Chọn lựa địa chỉ giảng dạy piano chất lượng có lộ trình cụ thể cùng giáo viên tâm lý tạo cho bé nền tảng kiến thức vững chắc.
  • Chú ý đến thời gian học đàn của con bởi trẻ nhỏ khá hiếu động nên thời gian quá dài sẽ khiến bé dễ chán nên bố mẹ phải tìm cách cân bằng giữa thời gian chơi và học.
  • Thường xuyên động viên trẻ bằng lời khen hoặc phần thưởng, tuyệt đối không la mắng trẻ hoặc gây tâm lý áp lực khiến trẻ trở nên không thích học đàn piano.

Học đàn piano từ sớm mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời do đó bố mẹ nên đăng ký cho con tham gia các lớp học đàn piano tại trung tâm, học viện uy tínSEAMI – Music In Town sẽ là môi trường hoàn hảo đồng hành cùng trẻ trên hành trình chinh phục âm nhạc. Trên hết, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất tiện nghi sẽ mang đến cho trẻ trải nghiệm học đàn piano đầu đời trọn vẹn nhất.

Xem thêm: Các Lý do Nên Cho Bé Học Đàn Piano Sớm

Thông tin liên hệ Học Viện Âm Nhạc SEAMI:
South East Asia Music Institute – SEAMI là đơn vị chuyên đào tạo nghệ thuật âm nhạc, với các bộ môn Guitar, Piano, Thanh nhạc, Trống…
Phone: (028)7.30.30.369
Website: seami.vn

About bientapvien

Check Also

TOP ứng dụng đọc sách tarot trên di động 5

TOP ứng dụng đọc sách tarot trên di động

Tarot.vn – Tarot Việt Nam Tra cứu sách hướng dẫn Tarot tiếng Việt miễn phí …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *