Home / Tổng Hợp / Cảm nhận về bộ bài Eternal Tarot

Cảm nhận về bộ bài Eternal Tarot

Eternal Tarot – Trí Tuệ Từ Thuyết Ngộ Đạo Thần Bí

Eternal Tarot là một bộ bài thanh lịch và huyền bí gồm 78 lá dựa trên thuyết Ngộ Đạo và thần thoại Ai Cập. Các lá bài được đánh số từ 1-78 và có hình minh họa theo phong cách hiện đại hóa nghệ thuật Ai Cập cổ đại, với mỗi cảnh trí nằm gọn gàng bên trong một khung hình dạng kén.

  • Phát hành: Glorian Publishing
  • Reviewer: Medusawink
  • Dịch: Mystic House

Đây là một bộ bài tarot theo Thuyết Ngộ đạo và như vậy được thiết lập dựa trên một số niềm tin khá kiên quyết. Thuyết này cho rằng hàng ngàn năm trước, Thiên thần Metatron đã ban bài Tarot và chữ Hebrew cho nhân loại. Những ý nghĩa sâu sắc hơn về tarot (bí quyết để hiểu biết cao hơn) đã được giấu trong dân gian, và nhiều bộ bài tarot đã được xuất bản qua nhiều thế kỷ, giả có, suy đồi có. Nhưng giờ đây một kỷ nguyên mới đã đến và những kiến thức bí ẩn và tarot chân thực được phát lộ.

>>> Xem thêm: Cảm nhận về bộ bài Linestrider Tarot

Cảm nhận bộ bài Eternal Tarot

Mục đích của bộ tarot này chỉ để có được kiến thức tự thân và sự mặc khải thiêng liêng. Cùng với điều này, đọc bài tarot cho người khác chỉ nên được thực hiện bởi một ‘bậc thầy tỉnh thức’ và đọc tarot vì mục đích tiên tri hay kiếm sống đều bị chế nhạo và bài xích. Trong khi đây là một phiên bản ngắn gọn đặc biệt, về cơ bản nó là bản chất của việc giới thiệu đến Eternal Tarot.

Có một số chương ngắn trong sách hướng dẫn mở rộng sâu hơn các quan điểm Ngộ giáo, vốn khá tuyệt đối và cứng nhắc, và có thể không phù hợp với những ai có khuynh hướng về những niềm tin và triết lý thời đại mới tự do hơn. Tuy nhiên đây là một bộ tarot được xây dựng tỉ mỉ dựa trên nguyên tắc cứng rắn và giàu kiến thức huyền bí.

Bộ bài gồm 78 lá được đánh số từ 1-78. Có 22 lá Ẩn chính, phân biệt bằng nền màu chàm với hình minh họa. Bộ Ẩn phụ được đánh số từ 23-78, không chia bộ và không có lá Hoàng gia. Các lá ẩn phụ được biểu thị bằng màu nền vàng cát. Bố cục của mỗi lá bài giống nhau, hình minh họa chính nằm bên trong khung hình dạng kén hoàng gia Ai Cập, và xung quanh là các thông tin liên quan khác. Mỗi lá bài đều có tên và trừ các lá The Magician, The Priestess, The Empress, The Emperor, Justice, The Hermit, and Temperance,  mỗi lá bài có một cái tên khá xa lạ với các tên thông dụng thường thấy.

Không có lá The Fool trong bộ The Eternal Tarot, nhưng lá bài số 22 được xem là nó, mang tên The Return. Mỗi hình minh họa lá bài được chia thành ba phân đoạn, phần trên là định danh chữ tượng hình hoặc thần số, một con dấu hoặc hình chạm khắc, và một chữ cái Hebrew. Phần Giữa, phân khúc lớn nhất, chứa thân của hình minh họa; phân khúc dưới là một biểu tượng hành tinh, tên lá bài, và một biểu tượng cung hoàng đạo, hoặc, một chữ cái  biểu thị thuộc tính điều biến.

>>> Xem thêm: Top 10 bộ bài tarot ám ảnh nhất

Cảm nhận ý nghĩa 78 lá bài Eternal Tarot

Các lá bài có kích thước 7 x 10 cm, khá chuẩn cho một bộ tarot. Giấy in bài mịn màng, dai và khá dẻo. Mặt bài khá bóng và các lá bài dễ cầm và dễ xào. Chất lượng in xuất sắc: sạch, rõ và sắc, với những nét mạnh mẽ và màu sắc trang nhã. Màu sắc của bài dựa trên bảng màu Ai Cập cổ đại, lần lượt tạo ra các sắc tố có sẵn thời bấy giờ: trắng, đen, chàm, xanh lục đậm, đỏ, nâu, nâu nhạt, vàng.

Phong cách bộ Eternal Tarot khá giống với nghệ thuật Ai Cập cổ đại được diễn tả theo phong cách hiện đại. Thân trên thường quay ra phía trước, các khuôn mặt đa số là nhìn nghiêng (mặc dù một số là 3/4 mặt, trái với phong cách Ai Cập). Mỗi hình ảnh được đặt trên một nền trắng đơn giản đồng thời cũng tạo nên một đường viền rộng cho lá bài. Phần in phía sau lá bài – vô số những ngôi sao màu vàng li ti trên nền chàm và có hai chiều như nhau. Các lá bài và sách hướng dẫn được đóng gói trong hộp carton nhẹ có nắp đậy.

Sách hướng dẫn 98 trang, khá nhỏ, nhưng giới thiệu tốt về các lá bài. Có một số trình bày về niềm tin Ngộ đạo xung quanh tarot: nguồn gốc của nó, mục đích, khoa học, và tính thần thánh. Các chương tiếp theo nói về  “Nghệ thuật và tôn giáo của Tarot” cũng như “Các biểu tượng của Tarot”. Ngoài ra còn có một nghi lễ để đọc các lá bài. Phần lớn sách hướng dẫn nói về “Giải thích bộ Ẩn”.  Mỗi lá có một giải thích, cũng như công lý Kito luận diêu nghiệm (chỉ có ở Ẩn chính), Yếu tố Điều biến (chỉ có ở Ẩn phụ), và Lịch trình (Ẩn chính từ 10-22), và Yếu tố Dự báo (tất cả các lá).

Nhìn chung, Eternal Tarot là một bộ tarot đẹp, thanh lịch, ngập tràn trí tuệ Ngộ đạo. Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ tarot Ngộ đạo thì bộ này là hoàn hảo; nếu bạn đang tìm kiếm một bộ tarot dựa trên nghệ thuật Ai Cập bạn chỉ đơn giản là bỏ qua phần Ngộ Đạo mà vẫn hài lòng khi dùng bộ bài này. Một bộ tarot mạnh mẽ đầy đủ các kiến thức huyền bí thích hợp cho reader nghiên cứu.

Nguồn: https://mystichouse.vn/eternal-tarot-tri-tue-thuyet-ngo-dao-bi/

Xem thêm thông tin về Mystichouse:

Hotline: 0977070151 – 0937313998

Website: mystichouse.vn

About bientapvien

Check Also

Chuyên may mũ nón thời trang, đồng phục tại Bình Chánh

Chuyên may mũ nón thời trang, đồng phục tại Bình Chánh

Khi cần đặt may mũ nón theo yêu cầu, các cá nhân, doanh nghiệp, tổ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *